Laptop Miền Nam

Cần bán laptop thì nên làm gì để được giá cao

Những lý do khiến bạn cần bán laptop

Trước khi thực hiện bán laptop thì bạn nên tự hỏi mình có thực sự cần bán laptop của mình hay không? Bởi vì chiếc máy tính đã gắn bó với bạn khá lâu, có nhiều kỷ niệm cũng như các tài liệu quan trọng.

Sau đây là một số những lý do mà chúng tôi thường thấy khi khách hàng cần bán laptop. Bạn hãy xem xét mình có đang ở trong những trường hợp này để cần bán những chiếc laptop của mình không nhé.

Cần bán laptop có cấu hình quá yếu và lỗi thời

Phần cứng máy tính luôn được chú trọng phát triển và ngày càng hiện đại. Vì thế, các mẫu máy tính được phát triển và ra đời thường xuyên, kèm theo những lựa chọn đa dạng về cả hiệu năng lẫn hình thức.

Cũng vì những lý do đó mà những chiếc máy tính được sử dụng trên 5 năm được gọi là những chiếc máy tính lỗi thời. Những chiếc máy tính này sẽ không thể chạy được những chương trình phần mềm đã cập nhật hoặc cải tiến. Lúc này đòi hỏi bạn cần sử dụng những sản phẩm máy tính có chip đồ họa và chip xử lý cao mới có thể chạy được những phần mềm này một cách mượt mà.

Vì thế, nếu máy bạn đã có tuổi đời sử dụng trên 5 năm, không còn có thể chạy được những chương trình mới hoặc gây khó khăn, cản trở cho công việc của bạn thì đây chính là lúc bạn cần bán laptop của mình.

Tại sao cần bán laptop?

Cần bán laptop lỗi mainboard và chế card VGA rời

Với những chiếc máy tính mắc một số lỗi thường gặp và nhẹ nhàng như: hư RAM, hư ổ cứng, màn hình bị hỏng,… thì bạn sẽ không cần bán laptop mà chỉ cần thay thế và máy tính của bạn sẽ không có bất cứ ảnh hưởng nào.

Tuy nhiên với những lỗi lớn mà tiền sửa chữa mất đến 70% hoặc 80% tiền mua máy ban đầu thì bạn nên suy nghĩ lại về việc sửa chữa. Lúc này, cần bán laptop là điều nên làm để có thể mua được một chiếc laptop đời mới hơn với hiệu năng tốt hơn thay thế chiếc máy tính cũ.

Cần bán laptop cho những nhu cầu quan trọng

Một lý do mà chúng tôi gặp khá thường xuyên ở những bạn cần bán laptop đó là có những nhu cầu quan trọng cần giải quyết gấp nhưng lại không có tiền. Lúc này, những người cần bán laptop sẽ tìm mọi cách để bán laptop dù mới sử dụng được không lâu hoặc chiếc laptop đó đã gắn bó với họ khá lâu.

Nếu bạn cũng đang có những việc cần phải giải quyết gấp thì bạn cũng có thể bán chiếc laptop của mình để xoay sở. Và bạn có thể mua lại một chiếc máy tính khác vào thời gian sau.

Cần bán laptop không có nhu cầu sử dụng

Nếu bạn có những chiếc laptop thừa trong nhà mà không có nhu cầu sử dụng đến thì việc cần bán laptop là điều dễ hiểu. Bạn đang có những chiếc máy tính không sử dụng đến, hãy bán sớm nhất có thể để tránh chúng bị rớt giá từng ngày khi đang có nhiều những mẫu mã tung ra thị trường.

Những điều nên làm trước khi bạn cần bán laptop

Dù bạn cần bán laptop vì lý do gì đi nữa, thì đây chắc chắn là những điều mà bạn nên làm trước khi bán chúng:

Lưu lại dữ liệu

Điều đầu tiên bạn nên làm khi cần bán máy tính đó là lưu lại những dữ liệu bao gồm hình ảnh, video và tất cả các tài liệu trên máy sang một thiết bị khác hoặc trên đám mây.

Kiểm tra phần mềm

Bạn nên kiểm tra những phần mềm mà bạn đang đăng ký, đặc biệt là những phần mềm có trả phí để chuyển quyền sử dụng sang thiết bị mới hoặc vô hiệu hóa chúng.

Nên làm gì trước khi bán laptop

Cài đặt lại máy

Và điều cuối cùng bạn nên làm khi cần bán máy đó là cài đặt, khôi phục lại tất cả các cài đặt gốc trên máy. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được việc bị mất thông tin hoặc bị gửi thông tin đe dọa sau này nếu thông tin của bạn vẫn còn ở đâu đó trên máy tính.

Làm cách nào để bán laptop được giá cao?

Sau khi đã sẵn sàng các bước để cần bán laptop, bạn nên làm gì để có thể bán laptop được giá cao?

Đăng lên các diễn đàn rao vặt

Đây là cách thường được những người cần bán laptop sử dụng. Một số trang mà bạn có thể đang bán máy của mình khi có nhu cầu cần bàn laptop đó là: chotot… Sau khi bày tỏ nhu cầu cần bán laptop và đăng mức giá bạn mong muốn, bạn cần chờ đợi để có những người muốn mua máy của bạn.

Tuy nhiên thì nhiều người cần bán laptop đã bày tỏ với chúng tôi là với cách này, bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu. Đồng thời thì bạn sẽ rất khó để bạn máy nếu như máy của bạn đã mất tem bảo hành hoặc đã từng có các lỗi hỏng hóc.

Đăng bán trên facebook và nhờ bạn bè chia sẻ

Đây cũng là một cách khá thường thấy, được khá nhiều người cần bán laptop sử dụng. Với cách này, người dùng sẽ dễ dàng để tin tưởng mua máy của bạn hơn khi có thể biết bạn là ai và tìm đến bạn như thế nào nếu laptop có vấn đề.

Tuy nhiên thì cũng phải may mắn lắm bạn mới có thể tìm được người sử dụng cùng dòng máy hoặc có nhu cầu mua máy của bạn vì không phải khi bạn cần bán laptop thì sẽ có người mua.

Bán cho các cửa hàng thu mua laptop

Và cách mà được nhiều người cần bán laptop tìm đến nhất hiện nay đó là bán cho các địa chỉ thu mua laptop. Với cách này, mức giá mà bạn nhận được có thể không cao bằng mức giá mà bạn có thể có được khi tự rao bán. Tuy nhiên thay vào đó, bạn có thể bán được máy ngay mà không cần lo bất cứ trách nhiệm nào sau khi giao dịch thực hiện thành công.

Với cách này, ngay khi bạn có nhu cầu cần bán laptop thì sẽ có người sẵn sàng mua chiếc máy tính của bạn.

Từ đó có thể thấy, cách mà bạn nên sử dụng nhất khi có nhu cầu cần bán laptop đó là tìm đến các cửa hàng thu mua laptop. Với cách này, bạn có thể bạn được máy một cách nhanh chóng, thuận tiện mà mức giá cũng khá hợp lý.

Laptop Miền Nam – địa chỉ chuyên thu mua laptop cũ giá cao

Vậy thì bạn nên bán ở đâu khi cần bán laptop trong rất nhiều những địa chỉ cung cấp dịch vụ thu mua laptop cũ? Nếu bạn đang ở TP. Hồ Chí Minh thì câu trả lời đó là laptop Laptop Miền Nam. Ngoài tiêu chí có mặt ngay trong vòng 2h ngay khi khách hàng cần bán laptop thì chúng tôi còn có nhiều những ưu điểm khác thu hút khách hàng như:

Nhờ vào việc thực hiện nghiêm những tiêu chí trên, số lượng những người cần bán laptop tìm đến chúng tôi rất hiểu và đang ngày càng tăng cao.

Mua bán laptop cũ tại Laptop Miền Nam

0
Zalo
Hotline